Nên ở chung cư tầng nào khi lựa mua căn hộ chung cư?

Cho tới nay có rất nhiều các dự án căn hộ chung cư đẹp khác nhau xuất hiện đáp ứng nhu cầu của hầu hết các gia đình hiện đại. Nhiều những dự án nhà chung cư ra đời tiêu biểu như vinhomes lieu giai của tập đoàn VinGroup đã thể hiện được các tiện ích mọi mặt của cuộc sống. Tuy nhiên vấn đề đặt ra là nên ở nhà chung cư tầng mấy khi lựa mua căn hộ chung cư? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới các các bạn những kinh nghiệm đã được rút ra từ rất nhiều các hộ gia đình đang sử dụng căn hộ chung cư Hiện tại

nen-o-tang-nao-khi-mua-nha-chung-cu-3

Ưu, khuyết điểm khi chọn mua căn chung cư Ở tầng cao

các căn hộ trên cao thường được nhiều người thích do càng lên cao tầm nhìn ra không gian bên ngoài càng đẹp. Nếu gia đình quý khách quý vị lựa chọn dạng căn hộ chung cư hạng sang thì những không gian trên cùng của tòa nhà rất đáng để quan tâm. Đó là các căn Penthouse, thông tầng, rộng rãi.

Bên cạnh đó, Tại các tầng cao không khí trong lành, yên tĩnh, ngủ càng ngon, chất lượng cuộc sống càng cao do đó hạn chế được nhiều bệnh liên quan tới đường hô hấp. Không những thế, những tầng cao sẽ hạn chế được côn trùng như muỗi, dán, chuột…

Mặc dù vậy, các căn Tại vị trí cao cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro như khi xảy ra hỏa hoạn. Ngày nay, hệ thống cứu hỏa Ở Việt Nam chỉ đến một số tầng nhất định vì thế khi Tại vị trí càng cao cứu hỏa càng khó hơn. Ngoài ra, khi thang máy của tòa nhà gặp trục trặc thì vấn đề đi lại của các nhà Tại tầng cao là cả một vấn đề lớn

Không những vậy, Tại những tầng cao gió thường mạnh, nhất là vào mùa mưa bão nếu hệ cửa ra vào, cửa sổ không tốt sẽ rất nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình. Về mùa hè, thường thì tầng càng cao thì càng nóng hơn chính vì thế không được che chắn ánh nắng.

Lợi, hại khi lựa chọn mua căn hộ Tại tầng thấp

Điểm thuận tiện dễ thấy Ở các căn chung cư có vị trí thấp là sẽ mát hơn do nhiệt được tản, hòa vào những tầng phía trên. Bên cạnh đó, việc di chuyển cũng thuận lợi hơn do không phải mất nhiều thời gian chờ thang máy. Khi xảy ra các sự cố như cháy nổ thì thời gian thoát hiểm cũng nhanh hơn.

Tuy nhiên, các nhà Tại những tầng thấp cũng có nhiều điểm cần cân nhắc như tầm nhìn ra ngoài hạn chế, tiếng ồn và khói bụi nhiều hơn. nhất là những tòa nhà có kèm trung tâm thương mại thì các tầng dưới sẽ bị ảnh hưởng bởi mùi khói từ các nhà hàng ăn uống, tiếng ồn từ những khu vui chơi…..

Nên ở chung cư tầng nào khi chọn lựa mua căn hộ chung cư?

>>> Xem thêm: mua biệt thự vinhomes mễ trì

Do chung cư Tại tầng quá cao hay quá thấp đều có những Ưu, khuyết điểm riêng do đó theo quan điểm của nhiều người khi lựa chọn mua căn hộ chung cư chỉ nên lựa chọn căn hộ ở vị trí tầm trung từ tầng 8 đến tầng 30. Ở vị trí này vừa tránh được bụi bặm, lại không quá cao khi xảy ra hỏa hoạn. Không những thế, cũng có một số người cho rằng lựa tầng chung cư cao hay thấp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố ngoại cảnh bên ngoài. Ví dụ, nếu như những tòa nhà xung quanh đều cao tầng thì nên cố gắng lựa căn hộ ở trên cao một chút để bảo đảm tầm nhìn không bị các tòa nhà khác ở xung quanh che khuất. Hoặc nếu là các căn chung cư cao cấp thì nên lựa tầng cao vì thế căn hộ chung cư cao cấp thường xây ở những vị trí có tầm nhìn đẹp, nên tận dụng những tầm nhìn đó để tăng chất lượng sống. Không chỉ thế, Tại căn chung cư đẹp, chất lượng trang thiết bị (độ rộng, tải trọng, hệ thống, tốc độ) được chủ đầu tư quan tâm tốt vì thế những vấn đề liên quan tới thang máy cũng không quá quan trọng.

Việc lựa chọn tầng nhà để ở cho nhà chung cư ảnh hưởng khá nhiều đến việc quyết định hạnh phúc gia đình cũng như tài vận của mỗi thành viên. chính vì thế hãy lựa chọn cho gia đình không chỉ một nơi để ở mà còn phù hợp giao thông, đi lại và đặc biệt hợp với vận mệnh. Qua những chia sẻ nhỏ ở trên hi vọng bạn sẽ chọn lựa được không gian sống tốt nhất cho mình và gia đình.