Bất động sản nghỉ dưỡng – xu hướng đầu tư mới tại Việt Nam

Một dự án Condo Hotel

Năm 2015, sự bùng nổ mạnh mẽ của phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng đã diễn ra trên thị trường Bất động sản với hàng loạt dự án được mở bán tại Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng, Hội An, Hạ Long… Những lợi ích đầu tư ưu việt của biệt thị nghỉ dưỡng đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư và chủ sở hữu.

Xu hướng mới của các nhà đầu tư tài ba

Bất động sản nghỉ dưỡng nằm trong xu thế chung của bất động sản toàn cầu, đó là sở hữu ngôi nhà thứ 2. Nền kinh tế phát triển, thu nhập tăng cao chính là lý do ngày càng có nhiều người muốn sở hữu ngôi nhà thứ 2 này, và các khách hàng của phân khúc thị trường này chủ yếu ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh – 2 thành phố có mức sống cao hàng đầu Việt Nam, chiếm tới 78% thị trường.

Kênh đầu tư mới đầy tiềm năng

Việc sở hữu căn hộ, đất nền những năm trở lại đây đã trở nên quá quen thuộc với các nhà đầu tư. Trong những năm 2006-2007, đây là thị trường sôi động, vô cùng màu mỡ thì cho đến nay đã trở nên bão hoà, tỷ suất lợi nhuận đã không còn được như kỳ vọng. Đến thời điểm hiện tại, đây không còn là một kênh đầu tư lý tưởng, vậy nên nhà đầu tư khôn ngoan sẽ chọn đầu tư vào một hình thức mới hơn, tiềm năng cao hơn đó chính là bất động sản nghỉ dưỡng. Vì là một kênh đầu tư mới, tỷ suất sinh lời sẽ cao hơn các kênh đầu tư BĐS khác. Tỷ suất sinh lời đối với căn hộ, nhà phố khoảng 5-6%, đối với văn phòng cho thuê là 8-10% trong khi đối với BĐS nghỉ dưỡng là 10-12% và được kỳ vọng sẽ giữ vững trong 5-10 năm tới do sự hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới của Việt Nam

Một kênh đầu tư an toàn tài chính

Việc thu được lợi nhuận hàng tháng từ hoạt động cho thuê bất động sản nghỉ dưỡng là lợi ích đầu tiên mà nhà đầu tư nhận được. Thông thường, chủ đầu tư sẽ có nhiều cam kết hấp dẫn khi chào bán BĐS nghỉ dưỡng như cam kết lợi nhuận ít nhất 7-8%

Thêm vào đó, ngành du lịch đang được tập trung đầu tư phát triển mạnh mẽ với lượng khách nước ngoài hàng năm tăng 25-30% cũng sẽ là bước đệm lớn giúp giá trị của bất động sản nghỉ dưỡng gia tăng, tạo tâm lý an tâm cho các nhà đầu tư.

Cam kết sinh lời ngay khi đầu tư Condo Hotel VInpearl Nha Trang

Cam kết sinh lời ngay khi đầu tư Condo Hotel VInpearl Nha Trang

Chi phí đầu tư không quá cao

Việc bỏ ra một số vốn không hề nhỏ, có thể lên tới 20 tỷ để sở hữu một căn biệt thự có vị trí đẹp và số lượng hạn chế có thể là một bài toán tài chính khiến nhiều nhà đầu tư còn ngần ngại. Tuy nhiên hiện nay đã có nhiều mô hình đa dạng hơn với những mức giá dễ chấp nhận hơn cho các nhà đầu tư lựa chọn. Trong đó mô hình Condotel với nhiều lợi ích ưu việt sẽ tháo gỡ những nút thắt về tài chính này. Đây là mô hình kết hợp giữa căn hộ và khách sạn phổ biến ở nhiều nước trên thế giới – mở ra cơ hội đầu tư hấp dẫn cho thị trường bất động sản năm 2015.

Với những ấn tượng đột trong năm 2015 cùng những lợi ích ưu việt, bất động sản nghỉ dưỡng sẽ trở thành một xu hướng đầu tư mới, giúp các nhà đầu tư có thêm những sự lựa chọn tiềm năng nhằm thu được lợi nhuận tối đa cho mình.

Từ khóa tìm kiếm nhiều: